Đặc điểm bệnh người già

Chuyên mục: Lão khoa
Tác giả: Đang cập nhật
Giá tiền:

Sự suy giảm của mỗi hệ thống cơ quan xảy ra một cách độc lập với những thay đổi ở hệ thống cơ quan khác và chịu tác động của nhiều yếu tố như chế độ ăn, môi trường, thói quen sống cũng như các yếu tố di truyền. Một số nguyên lý quan trọng bắt nguồn từ những thực tế sau:

• Các cá nhân khi về già ngày càng không giống nhau.
  • Sự suy giảm đột ngột bất cứ một cơ quan hoặc chức năng nào là do bệnh gây nên chứ không phải là do “già hoá bình thường”.
  • Quá trình “già hoá bình thường” bị suy giảm dưới tác động của các yếu tố nguy cơ (ví dụ như tăng huyết áp, hút thuốc lá, lối sống tĩnh tại)
  • Một “tuổi già khoẻ mạnh” là điều hoàn toàn có thể. Trên thực tế, trong trường hợp không có bệnh, sự suy giảm về dự trữ hằng định nội môi không gây nên các triệu chứng và chỉ gây hạn chế rất ít các hoạt động hàng ngày bất kỳ ở tuổi nào.